Câu hỏi

Chào lương y! xin lương y tư vấn về sức khỏe con gái tôi; cháu 16 tháng,nặng 8 kg,cao 70 cm, bác sĩ kết luận suy dinh dưỡng, thiếu vitamin và khoáng chất. Tôi đã cho cháu dùng nhiều thuốc như đơn bác sĩ kê, nhưng không có kết quả; cháu rất lười ăn, da xanh xao, hệ tiêu hóa không tốt, từng bị tiêu chảy nhiều lần, nếu không tiêu chảy thì đi phân đôi lúc táo bón, mùi thối khẳn; đêm ngủ cháu hay giật mình quấy khóc, đầu ra rất nhiều mồ hôi trộm, tóc mọc thưa và có bị rụng; mong nhận được trả lời sớm nhất của lương y! xin cảm ơn!

 

( 16/3/2013 12:30 )
Trả lời

Con bạn bị Suy dinh dưỡng, bị CAM và bị LOẠN KHUẨN, lâu ngày đẫn đến bệnh KÉM HẤP THU- Dân gian quen gọi là bệnh đi ỉa sống phân- tổn thương hệ tiêu hóa, đi ỉa sống phân( phân thối là do các chất đạm đào thải ra- không tiêu hóa được)

Nhà Thuốc chữa khỏi bệnh, nhưng phải mất khoảng 2 tháng; tuy nhiên sau khi uống thuốc 20 ngày là cháu ăn khá hơn nhiều rồi, lên cân được khoảng 2 lạng; mọi triệu chứng mồ hôi trộm, quấy khóc đều hết. Trên thị trường hiện nay cũng có sản phẩm Bổ tỳ P/H điều trị theo đông y.

Thuốc Bổ Tỳ P/H được tinh chế hoàn toàn từ thảo dược sạch đạt tiêu chuẩn do Bộ Y Tế đưa ra nên rất an toàn và không có tác dụng phụ, đặc biệt là cho trẻ em.

Riêng đối với trường hợp của bé, bạn có thể cho con uống một đợt (khoảng 4 - 6 tuần) hoặc 2 - 3 đợt đối với tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng lâu ngày, mỗi đợt cách nhau khoảng 5 ngày không dùng thuốc.
 
Chúc bé chóng lớn, khỏe mạnh!