Với tôn chỉ “Hải thượng thư chân truyền y đức - Phúc Hưng Đường tế lạc quần sinh”, hệ thống Phúc Hưng Đường đã trở thành địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe cho mọi người dân.

Trên cơ sở thế mạnh của Việt Nam là nguồn dược liệu phong phú cùng với tri thức Đông y ngàn đời truyền thống, Phúc Hưng Đường ngoài việc bắt mạch, kê đơn, tư vấn và hướng dẫn chăm sóc gìn giữ sức khỏe cho nhân dân còn  không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, nỗ lực nghiên cứu và hợp tác với các nhà khoa học, các chuyên gia, nhà sáng chế qua các đề tài, dự án khoa học công nghệ các cấp; ứng dụng các kết quả nghiên cứu tạo ra các sản phẩm mới từ nguồn dược liệu Việt Nam, tạo ra các sản phẩm có hiệu quả điều trị cao cho người bệnh.  Ngoài ra Phúc Hưng Đường còn chú trọng nghiên cứu và phát triển dược liệu, cung cấp những linh dược quý hiếm: Đông trùng hạ thảo, Nhân sâm, Sâm ngọc linh, Linh chi, Tam thất,….


Khai trương Phúc Hưng Đường tại chùa Biện Sơn - Vĩnh Phúc

Bên cạnh việc không ngừng nỗ lực chăm sóc sức khỏe cho nhân nhân, Phúc Hưng Đường còn tích cực hỗ trợ các hoạt động nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa với mong muốn đóng góp vì một cuộc sống chất lượng hơn, hạnh phúc hơn. Tính tới tháng 10/2012, sau hơn hai tháng có mặt tại chùa Biện Sơn, những lương y - bác sỹ của phòng  chẩn trị Phúc Hưng Đường đã khám chữa bệnh và bốc thuốc miễn phí cho hơn 500 bà con nhân dân. Phòng chẩn trị Phúc Hưng Đường tại Đông Hoa - Nghi Lộc - Sông Công - Ứng Hòa cũng là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho nhân dân.  Mô hình phòng chẩn trị Phúc Hưng Đường nơi cửa Phật sẽ tiếp tục được nhân rộng, hứa hẹn sẽ đem lại niềm hi vọng cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Có thể khẳng định, Phúc Hưng Đường ra đời và phát triển không chỉ giảm tải tại các bệnh viện mà còn góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, khẳng định vai trò vị thế của Thuốc Nam - Người Việt  thể hiện trọn vẹn trách nhiệm với xã hội, niềm tự hào về tinh hoa y học cổ truyền dân tộc, góp phần tạo nên một xã hội phát triển, phồn thịnh.