Đại hồi

Tên khoa học: Fructus Anisi stellati

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bộ phận dùng: là quả đã phơi hoặc sấy khô của cây Hồi lllicium verum Hook.f, họ Hồi llliciaceae.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Xuất sứ: Việt Nam

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Mô tả: Quả cấu tạo bởi 8 đại đều và rời nhau, có khi 9-12 (nhưng hiếm), các đài hình thoi xếp tỏa tròn thành hình sao hay hình nan hoa, khi non màu lục, sau chuyển nâu sẫm, đầu có mũi nhọn ngắn, thẳng, khi chín nứt ở mặt trên; hạt hình trứng nhẵn bong, màu nâu. Toàn cây, nhất là quả có mùi thơm.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Công năng:

Trừ hàn, kiện tỳ, khai vị , tiêu thực, sát trùng, kính thích tiêu hóa, lợi sửa, chỉ ấu (chống nôn): dùng làm thuốc gây trung tiện, giúp tiêu hóa, lợi sữa, có tác dụng giảm đau, giảm co bóp trong đau dạ dày, đau ruột, nôn mửa, tiêu chảy, ăn không tiêu, bụng đầy trướng, đái nhiều, đái dầm, ngộ độc thịt cá, rắn cắn.

Đại hồi còn làm gia vị, chế rượu mùi, cất tinh dầu làm hương liệu.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tiêu chuẩn: Theo tiêu chuẩn Dược Điển Việt Nam.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đóng gói: 1kg, 2kg, 5kg, 10kg

Lưu ý: Tác dụng của thuốc tùy thuộc vào thể trạng của từng người