Thuốc ho ma hạnh P/H (cao lỏng)

Đặc trị ho khan, ho có đờm, ho lâu ngày

Ho là dấu hiệu của cơ thể phản ứng lại các kích thích tác động lên đường hô hấp như các dị vật rơi vào đường thở hay các chất dịch tiết ra quá nhiều…Nắp thanh quản  lúc đầu đóng lại rồi tức thì mở ra để đẩy lượng không khí ra ngoài kèm theo các chất tiết chứa trong khí phế quản ( nếu có). Ho có nhiều loại, có thể là ho khan, ho có đờm, hoặc ho ra máu… Ho hay gặp trong các bệnh như viêm phế quản, viêm phổi, hen phế quản, lao…
Trong y học cổ truyền, ho thuộc chứng " khái thấu " có thể được giải thích đơn giản như sau: Khái là có tiếng mà không có đờm, còn thấu là có đờm mà không có tiếng. Nguyên nhân gây ra ho thường do :
Ngoại cảm tà khí ( thời tiết ): chủ yếu là phong (gió), hàn (lạnh), táo( khô), nhiệt( nóng) xâm phạm vào cơ thể qua đường mũi, miệng hoặc da lông khiến phế khí mất tuyên thông sinh ho.
Ho do nội thương là ho do chức năng của cơ thể mất điều hòa :
Tỳ hư sinh ra đàm:  Tỳ hư không vận háo được thủy thấp, thấp đình trệ lại hóa đàm, ủng tắc tại phế làm phế không thông sinh ho, có đờm.
Can hỏa phạm phế: Can khí uất hóa hỏa phạm phế gây ho
Phế âm hư: Phế nhiệt lâu ngày làm thương tổn phần âm của phế dẫn đến phế âm hư không nuôi dưỡng được phế khí, nghịch lên gây ho.
Thận khí hư không nạp được khí của phế được xuống, sinh ra ho hay kèm theo hụt hơi, khó thở.
Ngoài ra các chứng ho do ngoại cảm lâu ngày rất dễ dẫn đến thành ho nội thương.
Dựa vào biện chứng của y học cổ truyền về nguyên nhân gây ho, kinh nghiệm từ các bài thuốc của cha ông  Công ty đông dược Phúc Hưng đã cho ra đời sản phẩm THUỐC HO MA HẠNH PH với những đặc tính ưu việt chủ trị các loại ho: kho khan, ho có đờm, ho lâu ngày trong các chứng bệnh.

Dạng bào chế: Cao lỏng

Quy cách: 90ml

Thành phần :

Ma hoàng 6g
Thạch cao 20g
Cát cánh 8g
Hạnh nhân 8g
Cam thảo 6g
Cao bách bộ 2g
Natri benzoat 1,2g
Đường kính 50g

Công dụng/Chỉ định:

-    Ho : ho khan, ho có đờm, ho lâu ngày do thay đổi thời tiết hay sử dụng điều hòa.
-    Hỗ trợ điều trị các chứng ho trong các bệnh như viêm họng, viêm phế quản, hen suyễn, lao phổi…

Bài thuốc trên có tác dụng: Thanh nhiệt, tuyên phế, bình suyễn vì thế sử dụng rất tốt cho các bệnh nhân bị chứng ho do ngoại tà xâm nhập hóa nhiệt hay phế nhiệt lâu ngày. Chế phẩm được gia thêm mạch môn có tác dụng bổ phế âm dùng trong các trường hợp ho lâu ngày do ngoại cảm dẫn đến ho do nội thương làm tổn thương đến phế. Thạch cao ngoài tác dụng thanh nhiệt còn có tác dụng sinh tân dịch giúp bệnh nhân không bị nóng rát cổ họng và khô họng khi ho, và có tác dụng trừ phiền hay gặp khi người bệnh bị cảm nhiễm ngoại tà dẫn đến phát sốt, người bứt rứt, khó chịu. Ma hoàng có tác dụng tuyên phế, bình suyễn trị chứng ho có kèm theo khó thở ở người bị hen suyễn. Vì thế, sản phẩm THUỐC HO MA HẠNH PH là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang bị chứng ho làm khó chịu.

Thuốc dưới dạng viên ngậm có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Cách dùng - Liều dùng:

Ngày uống 2 – 3 lần, sau bữa ăn.

- Trẻ em dưới 3 tuổi: Mỗi lần 1 thìa cà phê (5ml)

- Trẻ em từ 3 – 6 tuổi: Mỗi lần 2 thìa cà phê (10ml)

- Trẻ em từ 7 – 14 tuổi: Mỗi lần 3 thìa cà phê (15ml)

- Người lớn: Mỗi lần 2 thìa canh (30ml)

Chống chỉ định: Trẻ em dưới 3 tuổi.

Lưu ý: Tác dụng của thuốc tùy thuộc vào thể trạng của từng người