MỪNG NGÀY PHẬT ĐẢN VÀ KHAI TRƯƠNG PHÒNG CHẨN TRỊ ĐÔNG Y PHÚC HƯNG ĐƯỜNG TẠI THIỀN VIỆN TRÚC LÂM TUỆ ĐỨC

 

Mừng ngày Đức Phật đản sinh

 

Phật giáo đã du nhập vào Việt nam hàng nghìn năm nay, phát triển rực rỡ thành Quốc giáo trong nhiều thời đại như thời Lý, Trần và đã hòa quyện cùng văn hóa và tín ngưỡng người Việt. Lễ Phật đản là một trong ba lễ lớn nhất trong năm của đạo Phật, diễn ra vào ngày Rằm tháng 4 (âm lịch) theo truyền thống Phật giáo để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời; tưởng nhớ tới Đức Thế Tôn - người khai sáng đạo Phật. Lễ phật đản tại Thiền Viện Trúc Lâm Tuệ Đức đã diễn ra long trọng với nhiều nghi thức như: Niệm Phật, tắm Phật, thả chim phóng sinh.

Đại Đức Thích Tỉnh Thuần chia sẻ ý nghĩa về lễ phật đản

Đây cũng là dịp để các tăng ni, phật tử và mọi người dân tỏ lòng tôn kính với Đức Phật, nhắc nhở bản thân, gia đình tu dưỡng nhân cách và làm nhiều việc thiện theo giáo lý của nhà Phật.

Giáo lý của Phật về luật Nhân Quả, về Luân Hồi, về Ngũ Uẩn, về 12 nhân duyên, về con đường giải thoát Bát Chính Đạo là ánh mặt trời xóa tan bóng tối của si mê, thắp lên ánh lửa trí tuệ để soi sáng con đường đi đến hạnh phúc đích thực.

Giáo lý của Phật cũng chính là bài thuốc chữa trị tận gốc các căn bệnh của thân và tâm, giải thoát chúng ta vĩnh viễn khỏi khổ đau. Mỗi lẫn hiểu thêm được một chút chân lý trong kho tàng trí tuệ vĩ đại của đức Phật, những thành viên trong gia đình Phúc Hưng lại càng thêm an định hơn với sứ mệnh làm thuốc cứu người, không ngừng nỗ lực vì sứ mệnh kế thừa gìn giữ và phát triển tinh hoa ngàn năm của nền y học cổ truyền dân tộc, giữ gìn bản sắc “Thuốc Nam của Người Việt”.

Khai trương phòng chẩn trị Đông y Phúc Hưng Đường

Với tôn chỉ “Hải thượng thư chân truyền y đức - Phúc Hưng Đường tế lạc quần sinh”, hệ thống Phúc Hưng Đường đã trở thành địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe cho mọi người dân, thể hiện trọn vẹn trách nhiệm với xã hội, niềm tự hào về tinh hoa y học cổ truyền dân tộc, góp phần tạo nên một xã hội phát triển, phồn thịnh.

Phòng chẩn trị Đông y Phúc Hưng Đường tại thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức là một trong những phòng khám thuộc hệ thống Phúc Hưng Đường được xây dựng tại các chùa, thiền viện để thăm khám và phát thuốc miễn phí cho người dân, hướng dẫn cho bà con cách chăm sóc sức khỏe.

Triết lý của Phúc Hưng Đường là hướng về Phật pháp. Với mục tiêu làm thuốc cứu người, lấy chữ Đức, chữ Tâm làm trọng, vận dụng học thuyết âm dương, học thuyết ngũ hành; hướng con người sống hòa hợp với thiên nhiên, trời đất. Phúc Hưng Đường hướng dẫn người dân sử dụng thảo dược trọng phòng tránh bệnh tật, nâng cao sức khỏe, bồi bổ chính khí, điều trị tâm bệnh và thân bệnh, giúp con người hòa mình vào không gian yên tĩnh hướng cội để cùng trải nghiệm và tìm lại những giá trị đích thực của cuộc sống, thêm trân trọng, gìn giữ Sức khỏe - tài sản lớn nhất của mỗi người.

Ngay trong buổi khai trương, các bác sĩ, lương y tại Phúc Hưng Đường đã cùng các sư trụ trì tại thiền viện đã thực hiện thăm khám  và phát thuốc miễn phí cho hơn 30 bà con nhân dân trong vùng. Sau khám bệnh, các y, bác sỹ, lương y Đông y đã tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân về cách chữa trị, cách ăn uống, nghỉ ngơi, giữ gìn sức khỏe theo từng độ tuổi khác nhau, đặc biệt đối với những đối tượng thương bệnh binh, người già neo đơn, người gặp hoàn cảnh khó k